iPhone hiện đã được cập nhật bản iOS 11 với nhiều tính năng cực mới. Dưới đây là cách quay màn hình iPhone trên iOS 11 đơn giản bạn có thể tham khảo.

Hệ điều hành iOS 11 mới được công bố đã được Apple tích hợp tính năng quay màn hình cho phép người dùng có thể quay lại các thao tác trên màn hình mà không phải cần đến ứng dụng khác hỗ trợ hoặc phải Jailbreak máy như trước đây nữa.

Để trải nghiệm iOS 11 thì chúng ta vẫn phải dùng bản “Developer Preview”. Thế nhưng ngay cả khi không dùng iOS 11 Developer Preview thì chúng ta cũng nên đọc qua và ghi nhớ cách dùng chức năng quay màn hình iPhone trên bản iOS 11.

Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone trên iOS 11

Bước 1: Khi đã tải hệ điều hành iOS 11 rồi, bạn hãy mở phần “Cài đặt” và chọn “Trung tâm kiểm soát”.

Cách quay màn hình iPhone trên iOS 11 đơn giản

Bước 2: Tại giao diện của “Trung tâm kiểm soát”, hãy kéo xuống dưới tìm và tích dấu cộng vào mục “Screen Recording”.

Hướng dẫn quay màn hình iPhone trên iOS 11

Bước 3: Để có thể sử dụng tính năng này, chúng ta vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở “Control Center” và chọn biểu tượng có chấm tròn bên trong để quá trình ghi hình bắt đầu. Để dừng lại việc ghi hình, chúng tích vào phần màu xanh ở phía trên của màn hình cảm ứng và nhấn vào nút Dừng, đoạn video lúc này sẽ tự động được lưu lại vào kho trên thiết bị.

Quay màn hình iPhone trên iOS 11

Vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center và chọn biểu tượng có chấm tròn bên trong để quay màn hình

Bước 4: Để dừng lại việc ghi hình, bạn hãy vào phần màu xanh ở phía trên của màn hình cảm ứng và nhấn vào nút Dừng là được.

Dừng quay màn hình iPhone trên iOS 11

Với những chia sẻ về cách quay màn hình iPhone trên iOS 11 đơn giản trên hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Mẹo cài hình nền iPhone cho Android cực dễ

Tham gia đánh giá