iPhone 6 Plus liệt cảm ứng là hiện tượng thường gặp khiến người dùng rất khó chịu khi trải nghiệm máy. Khắc phục lỗi này thế nào hẳn là điều nhiều người quan tâm

Bạn đang sử dụng chiếc iPhone 6 Plus đẳng cấp với nhiều tính năng vô cùng ưu việt, thế nhưng một ngày đẹp trời bạn đã gặp tình trạng iPhone 6 Plus liệt cảm ứng hoàn toàn khiến bạn không thể thực hiện thao tác gì trên máy. Bạn đang thắc mắc không biết nguyên nhân vì sao máy của mình lại bị lỗi và khắc phục lỗi liệt cảm ứng thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

iPhone 6 Plus liet cam ung

Nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone 6 Plus liệt cảm ứng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi liệt cảm ứng trên iPhone 6 Plus. Nhưng thông thường lỗi là do người dùng trong quá trình sử dụng máy đã khiến máy bị lỗi:

– Người dùng chạy quá nhiều ứng dụng trên máy khiến máy quá tải và dẫn đến liệt cảm ứng.

– Để điện thoại va đập, rơi rớt hay dính nước cũng là nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus liệt cảm ứng.

– Người dùng vừa sạc điện thoại vừa sử dụng đã gây nên tình trạng liệt cảm ứng, đơ màn hình.

– Để máy trong túi quần, để màn hình cảm ứng của máy bị cấn cũng là nguyên nhân gây nên lỗi này.

– iPhone 6 Plus của bạn bị vật nhọn đâm vào khiến mặt kính bị vỡ nứt và cảm ứng bị chết tại điểm đó.

– Do miếng dán màn hình đã cũ hoặc dán sai cách nên khi thao tác với máy, cảm ứng đã không ăn.

Nếu nhận thấy điện thoại của mình đang bị liệt cảm ứng, tốt nhất bạn cần nhanh chóng khắc phục tránh để lâu có thể sẽ gây hư hỏng thêm các linh kiện khác bên trong máy.

khac phuc iphone 6 Plus liet cam ung

Cách khắc phục nhanh iPhone 6 Plus liệt cảm ứng

Trước khi đem máy đến địa chỉ uy tín và thay cảm ứng iPhone 6 Plus mới, bạn hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây:

– Hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình, có thể là do miếng dán đã cũ hoặc dán sai cách. Hãy tháo miếng dán ra và thao tác cảm ứng với máy xem thử. Nếu cảm ứng lại nhanh nhạy thì có nghĩa lỗi là do miếng dán màn hình.

– Xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết và cách ứng dụng đang chạy ngầm để giúp máy nhanh nhạy hơn.

– Khởi động lại iPhone 6 Plus bằng cách nhấn giữ nút nguồn cùng phím giảm âm lượng cho đến khi màn hình mở lại cùng logo Apple hiện ra.

– Cần kiểm tra lại xem bạn có đang sử dụng bộ sạc chính hãng theo máy không. Nếu không thì cần thay bộ sạc chính hãng iPhone mới có thể sẽ giúp khắc phục nhanh lỗi cảm ứng.

Hi vọng với những cách trên sẽ giúp quý khách khắc phục nhanh tình trạng iPhone 6 Plus liệt cảm ứng. Nếu bạn đã thực hiện mà không xử lý được lỗi này thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nơi đây giúp bạn khắc phục nhanh chóng hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 Plus sạc không lên pin

Giúp bạn xử lý iPhone 6 Plus liệt cảm ứng hoàn toàn
5 (100%) 1 vote