iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh là nỗi lo sợ của không ít người dùng điện thoại này. Vậy khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone 6 Plus thế nào cho hiệu quả?

iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh khiến việc sử dụng máy coi như không có tác dụng gì, mọi cảm ứng khi màn hình xanh đều không có phản hồi. Khi gặp tình trạng này thường khi đang sử dụng hoặc không sử dụng màn hình iPhone 6 Plus cũng đều tự động tắt bật nhưng không hiển thị màn hình chức năng mà treo màn hình xanh. Tuy nhiên nếu gặp lỗi này bạn không nên quá chủ quan bởi với màn hình xanh có thể cho thấy màn hình của bạn đang gặp vấn đề rồi đó.

iPhone 6 Plus bi loi man hinh xanh

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh

Do một số phần mềm khiến màn hình bị gặp sự cố này. Thông thường lỗi là do ứng dụng iwork khiến màn hình iPhone 6 Plus bị xanh khi ấn vào nút home và rất hay bị khi sử dụng ứng dụng này. Tuy nhiên hầu như các phần mềm khi sử dụng đều có nguy cơ bị màn hình hình xanh trên iPhone 6 Plus. Bên cạnh đó lỗi có thể là do màn hình iPhone 6 Plus đã bị giảm tuổi thọ do sử dụng quá lâu, khi sử dụng các ứng dụng khiến màn hình bị nóng và quá tải sẽ chuyển sang màu xanh.

Ngoài ra nguyên nhân màn hình iPhone 6 Plus bị xanh là do sử dụng bộ vi xử lí 64 bits trên iPhone 6 Plus, mà theo trước đây các ứng dụng thường được thiết kế trên nền tảng 32 bits. Do đó mà khi dùng ứng dụng khiến màn hình bị báo xanh do không tương thích với máy.

Một nguyên nhân khác là do hệ điều hành iOs trên không phù hợp với iPhone 6 Plus và khiến máy gặp lỗi về phần mềm nghiêm trọng này.

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 Plus bị mất loa ngoài

khac phuc iPhone 6 Plus bi loi man hinh xanh

Cách khắc phục iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh hiệu quả

iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh là một lỗi cơ bản. Có thể người dùng có thể không phải thay màn hình iPhone 6 Plus mới để khắc phục lỗi này. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt iPhone của bạn sẽ cần đến sự can thiệp của các kĩ thuật viên chuyên môn để xử lý được. Nhưng trước khi đem nó tới các trung tâm sửa chữa, bạn nên thử một số cách khắc phục đơn giản dưới đây xem thử nhé:

– Khởi động lại iPhone 6 Plus

– Restore lại iPhone 6 Plus bằng iTunes.

– Chạy lại phần mềm mới nhất cho iPhone 6 Plus.

– Tắt Wifi Calling của iPhone 6 Plus

Hi vọng iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh sẽ được khắc phục nhanh chóng với những cách trên. Tuy nhiên nếu tình trạng màn hình xanh vẫn tiếp tục thì tốt nhất lức này bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được sửa chữa. Bạn có thể liên hệ với trung tâm FASTCARE để được tư vấn và khắc phục kịp thời.

iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình xanh và cách xử lý
5 (100%) 2 votes