iPhone 6s Plus chết cảm ứng là một trong những lỗi hư hỏng thường gặp. Vậy nếu không may gặp phải lỗi cảm ứng trên iPhone 6s Plus phải xử lý như thế nào?

iPhone 6s Plus là một chiếc điện thoại cao cấp luôn đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Thế nhưng khi sử dụng máy người dùng vấn thường phải đối mặt với tình trạng iPhone 6s Plus chết cảm ứng. Điều này hẳn sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu và bất tiện khi không thể thao tác trên máy được. Bạn đang lo lắng bởi không biết lỗi này có thể khắc phục được hay không? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để có câu trả lời.

iPhone 6s Plus chet cam ung

Điều gì khiến iPhone 6s Plus bị chết cảm ứng?

iPhone 6s Plus bị chết cảm ứng có thể là do những nguyên nhân dưới đây

– Miếng dán màn hình có vấn đề nên cản trở sự thao tác của người dùng trên máy.

– iPhone 6s Plus bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc được để trong môi trường ẩm ướt chứa nhiều hóa chất độc hại khiến cảm ứng bị hư hỏng.

– Cài đặt nhiều ứng dụng nặng trên máy đã khiến RAM của máy bị quá tải, gây ảnh hưởng tới cảm ứng.

– Cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích gây xung đột trên máy khiến cảm ứng bị chết.

– Phần mềm chưa được cập nhật phiên bản mới nhất nên đã phát sinh ra lỗi.

– iPhone 6s Plus phải hoạt động ở cường độ cao trong một khoảng thời gian dài liên tục, người dùng mở các ứng nặng như lướt web, chơi game, nghe nhạc,.. đã khiến cảm ứng bị đơ, liệt.

>> Có thể bạn quan tâm: Thay cảm ứng iPhone 6s Plus

khac phuc iPhone 6s Plus chet cam ung

Khắc phục thế nào khi iPhone 6s Plus bị chết cảm ứng?

– Bạn nên kiểm tra lại miếng dán màn hình. Thử tháo miếng dán màn hình ra xem cảm ứng của máy có thể hoạt động bình thường trở lại thì chứng tỏ vấn đề nằm ở miếng dán đó. Bạn nên thay mới miếng dán màn hình cho máy để có thể sử dụng điện thoại lại bình thường.

– Nên xóa bớt các ứng dụng không cần đến, tắt bỏ ứng dụng ngầm và dọn dẹp bộ nhớ của máy thường xuyên. Nếu nhận thấy có ứng dụng nào không tương thích với máy, bạn cần gỡ bỏ ngay để tránh hư hỏng thêm cho máy.

– Cần đảm bảo máy đã được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất.

– Khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo của Apple hiện ra là được. Bạn nên áp dụng cách này vài lần để xem tình trạng trên có hết không nhé.

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy là một biện pháp hữu hiệu để khắc phục lỗi hư hỏng này. Nhưng bạn nên nhớ cần sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục nhé.

>> Tham khảo thêm: iPhone 6s Plus sạc không lên pin

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone 6s Plus chết cảm ứng thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ. Nếu đang ở TP HCM, bạn có thể đến trung tâm FASTCARE để được hỗ trợ.

iPhone 6s Plus chết cảm ứng và cách khắc phục
5 (100%) 1 vote