iPhone 6s Plus sạc không lên pin khiến bạn không thể sử dụng điện thoại được. Tình trạng này nếu không được khắc phục sẽ dẫn đến lỗi sập nguồn trên iPhone 6s Plus

iPhone 6s Plus sạc không lên pin gây nhiều cản trở cho bạn khi không thể sử dụng điện thoại được. Đây là lỗi khá nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của người dùng. Để biết được nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

iPhone 6s Plus sac khong len pin

Nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus sạc không lên pin

Dưới dây là những nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone 6s Plus sạc không lên pin:

– Một trong những nguyên nhân thường xuyên gây ra tình trạng iPhone 6s Plus sạc không lên pin chính là cổng sạc bị bám bụi hay bị hoen rỉ khiến sự tiếp xúc của chân sạc và cáp sạc bị cản trở, điện năng không thể truyền lên pin nên không thể lên màn hình.

– Mở nhiều ứng dụng nặng như xem phim bằng 3G, chơi game 3D, nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến máy quá tải, hay do cài ứng dụng nào đó không tương thích gây lỗi pin.

– iPhone 6s Plus bị ẩm ướt hay rớt nước chưa được làm khô hoàn toàn sẽ khiến máy không tiếp nhận sạc như bình thường được.

– Sử dụng cáp sạc không chính hãng để sạc pin cho điện thoại iPhone 6s Plus. Dù cổng sạc của iPhone 6s Plus có thể tương thích với hầu hết các cáp sạc khác, nhưng nếu cứ sử dụng không đúng lâu ngày vẫn sẽ gây ra tình trạng iPhone 6s Plus không sạc được pin.

– Khi iPhone 6s Plus bị chai pin cũng có thể gây ra phản ứng từ chối nguồn năng lượng được cung cấp vào máy.

>> Xem thêm: iPhone 6s Plus lỗi âm thanh

khac phuc iPhone 6s Plus sac khong len pin

Giải pháp khắc phục iPhone 6s Plus sạc không lên pin

Khi nhận thấy iPhone 6s Plus sạc không lên pin, bạn cần kiểm tra lại các thiết bị sạc như ổ cắm, cáp sạc cổng sạc có thể sẽ tìm ra nguyên nhân gây lỗi. Bạn hãy để máy nghỉ một thời gian, sau đó cắm sạc lại thử.

Reset máy để tắt tạm thời các ứng dụng chạy ngầm gây xung đột để máy chạy ổn định hơn.

Để loại bỏ hoàn toàn những ứng dụng gây xung đột cùng những ứng dụng không thực sự cần thiết và các ứng dụng nặng, tốt nhất nên Restore lại máy.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được iPhone 6s Plus sạc không lên pin thì lỗi nằm ở phần cứng. Có thể là do main, pin hay chân sạc đã hư hỏng, buộc bnaj phải thay linh kiện mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng. Vì thao tác sửa chữa tháo lắp máy đòi hỏi phải am hiểu về điện thoại và tay nghề cao nên bạn không nên tự làm tại nhà, tốt nhất hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục.

iPhone 6s Plus sạc không lên pin phải xử lý thế nào?
5 (100%) 1 vote