Bạn đang gặp tình trạng iPhone 6s Plus sạc không lên pin? Đừng quá lo lắng, dưới đây là cách xử lý lỗi iPhone 6s Plus sạc không lên pin hiệu quả, bạn hãy tham khảo nhé.

iPhone 6s Plus sạc không lên pin là một trong những lỗi mà người dùng rất lo lắng. Với tình trạng sạc không lên pin thì điện thoại của bạn sẽ rất dễ bị sập nguồn. Không những thế việc sạc không lên pin sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại trong việc sử dụng máy, bên cạnh đó các hoạt động liên lạc , giải trí, nghe nhạc đều bị ảnh hưởng. Vậy phải làm sao khi gặp phải tình trạng này?

xu ly iphone 6s plus sac khong len pin

Nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus không lên pin

Trường hợp iPhone 6s Plus sạc không lên pin là lỗi mà rất nhiều người đang gặp phải. Nguyên nhân lỗi iPhone 6s Plus sạc không lên pin thông thường là do:

– iPhone 6s Plus bị lỗi phần mềm do người dùng cài đặt ứng dụng không tương thích. Hoặc do người dùng chưa cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại nên đã gây xung đột và gây nên lỗi trên.

– Sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng nên dẫn tới việc sạc iPhone 6s Plus không ổn định. Đồng thời gây ảnh hưởng nặng tới phần cứng trên máy.

– iPhone 6s Plus bị va chạm cùng với tác động lực mạnh và gây nên lỗi phần cứng dẫn tới tình trạng hư hỏng trên iPhone 6s Plus.

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s Plus bị sọc màn hình

iPhone 6s Plus sac khong len pin

Cách khắc phục nhanh iPhone 6s Plus sạc không lên pin

– Nếu nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6s Plus không sạc được là do bộ sạc, cổng sạc của bạn trong quá trình sử dụng bị bám bụi, rỉ sét hay dính nước. Bạn hãy vệ sinh cổng sạc bằng cách dùng tăm bông thấm cồn để lau sạch những bụi bẩn hoặc dùng chổi nhựa mềm quét sạch bụi bẩn. Sau đó dùng giấy khô lau sạch cổng sạc.

– Cần kiểm tra bộ sạc và cổng sạc của điện thoại bằng cách lấy bộ sạc của mình cắm thử sang máy điện thoại khác xem thử. Xem lỗi iPhone 6s Plus sạc không vào pin do máy của bạn hay lỗi do thiết bị sạc để có cách khắc phục phù hợp.

– Tắt nguồn iPhone 6s Plus và đợi cho đến khi tắt máy hẳn hãy cắm sạc. Sau đó để iPhone 6s Plus sạc trong một khoảng thời gian mới bật nguồn lên lại.

Với những chia sẻ về iPhone 6s Plus sạc không lên pin ở trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục nhanh khi gặp lỗi này. Nếu bạn đã thực hiện mà không khắc phục được thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng trên máy. Tốt nhất bạn hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE để được tư vấn và khắc phục lỗi trên nhanh chóng.

Khắc phục nhanh iPhone 6s Plus sạc không lên pin
5 (100%) 1 vote