iPhone 6/6 Plus là một trong những siêu phẩm công nghệ hàng đầu hiện nay. Nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng đang gặp phải rất nhiều sự cố hư hỏng liên quan đến màn hình. Một trong những sự cố hư hỏng khá phổ biến đó là lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus sáng tối chập chờn khiến người dùng rất khó chịu khi sử dụng thiết bị. Vậy nguyên nhân nào khiến cho màn hình iPhone 6 bị lỗi này và cách khắc phục màn hình iPhone 6/6 Plus sáng tối chập chờn ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus sáng tối chập chờn

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus sáng tối chập chờn

Với lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus sáng tối chập chờn này thì dấu hiệu dễ nhận biết nhất là trong lúc đang sử dụng điện thoại bình thường thì màn hình bỗng dưng tối đen lại hoặc nhấp nháy liên tục kèm theo là những đường sọc ngang xuất hiện trên màn hình.

Nguyên nhân khiến cho màn hình sáng tối chập chờn

Khi iPhone 6/6 Plus gặp lỗi này thì nguyên nhân có thể do:

+ Nâng cấp hệ điều hành không phù hợp, quá mức hoặc quá cũ với thiết bị.

+ Chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến máy hoạt động quá tải.

+ Máy hoạt động trong thời gian quá lâu trong một thời gian dài khiến cho tuổi thọ của màn hình giảm sút.

+ Sạc pin không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này

+ Do cài phần mềm quá tải

Hiện tượng màn hình bị chập chờn không ảnh hưởng nhiều đến các chức năng khác trên iPhone 6/6 Plus nhưng nếu xảy ra liên tục thì bạn nên tiến hành kiểm tra kỹ càng máy và tìm cách khắc phục sớm nhất.

Cách khắc phục lỗi iPhone 6/6 Plus màn hình sáng tối chập chờn

Nếu chẳng may iPhone 6/6 Plus của bạn dính lỗi màn hình sáng tối chập chờn thì bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

❎ Reset lại máy để kiểm tra lỗi màn hình sáng tối chập chờn có phải do những ứng dụng đang chạy gây ra không.

❎ Thiết lập lại độ sáng màn hình của máy bằng cách vào Cài đặt => chọn Hình nền & Độ sáng => Thanh trượt chỉnh độ sáng, không để độ sáng ở mức thấp nhất và chuyển chế độ Độ sáng tự động sang Off.

Cách khắc phục lỗi iPhone 6/6 Plus màn hình sáng tối chập chờn

❎ Restore lại máy để đưa thiết bị về trạng thái ban đầu mới mua vì có thể lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus sáng tối chập chờn là do phần mềm cài đặt vào máy.

❎ Nếu như tất cả cách trên vẫn không khắc phục được lỗi này thì chắc chắn rằng màn hình iPhone 6/6 Plus đã hỏng và phải thay màn hình mới.

Máy vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn nên mang máy ra các trung tâm Apple để được các nhân viên trung tâm hỗ trợ. Còn như hết bảo hành thì bạn chỉ có cách mang máy ra các trung tâm sửa chữa thay màn hình điện thoại uy tín để thay màn hình iPhone 6/6 Plus mới đảm bảo chất lượng.

Trung tâm sửa chữa thay màn hình điện thoại FASTCARE là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay cung cấp dịch vụ thay màn hình iPhone 6/6 Plus chính hãng giá rẻ tại TP.HCM Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, sử dụng thành thạo các trang thiết bị thay màn hình hiện đại nhất hiện nay. Đảm bảo sẽ khắc phục sự cố hư hỏng màn hình nhanh chóng với chất lượng tốt nhất.

=>> Click ngay để tham khảo giá thay màn hình iPhone 6/6 Plus : https://fastcare.vn/thay-mat-kinh-man-hinh-iphone-6-6-plus-6s-6s-plus/

Video: quy trình thay màn hình iPhone 6 tại trung tâm FASTCARE

Hy vọng với bài viết này bạn đã có phần nào hiểu biết thêm về lỗi màn hình chợp chờn sáng tối xảy ra trên iPhone 6/6 Plus. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công!

Lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus sáng tối chập chờn
4.86 (97.14%) 7 votes