Màn hình Oppo F1 bị sọc khiến bạn khó chịu? Đừng quá lo lắng vì những lỗi khó ưa này sẽ được khắc phục hiệu quả bằng những thủ thuật đơn giản tại nhà.

Màn hình Oppo F1 bị sọc là lỗi khiến bạn cảm thấy bất tiện và khó chịu khi dùng? Lỗi này khá phổ biến ở các dòng điện thoại cảm ứng. Ngay cả dòng iPhone nhà Apple cũng khó tránh được lỗi sọc màn hình. Lỗi sọc màn hình ở dòng Oppo F1 cũng thường không quá nghiêm trọng. Các chức năng khác của máy vẫn có thể sử dụng ổn, tốt nhưng về thẩm mỹ và hiển thị thì có vấn đề. Tuy nhiên cũng có thể chiếc Oppo F1 gặp những trục trặc khác về phần cứng, phần mềm của máy cần được kiểm tra kĩ lưỡng hơn…

Man hinh Oppo F1 bi soc

Nguyên nhân màn hình Oppo F1 bị sọc

Màn hình Oppo F1 bị sọc có thể là do nguyên nhân va chạm mạnh dẫn tới sự ảnh hưởng và hỏng hóc các phần cứng bên trong màn hình. Bên cạnh đó nếu để điện thoại Oppo rơi xuống nước cũng có thể xảy ra tình trạng tương tự.

Màn hình Oppo F1 bị sọc cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân lỗi phần mềm trong quá trình cài đặt các ứng dụng. Nếu như máy được cài quá nhiều apps không tương thích, nó dễ tạo nên sự xung đột và gây ra các lỗi màn hình. Ngoài ra lý do như linh phụ kiện kém chất lượng cũng là một nguyên nhân khiến cho màn hình Oppo bị sọc… Vì vậy người dùng nên lưu ý.

Man hinh Oppo F1 bi soc

Cách khắc phục khi màn hình Oppo F1 bị sọc

Khi màn hình Oppo F1 bị sọc người dùng có thể xử lý tại nhà bằng các thủ thuật sau đây. Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi trường hợp cần phải thay mặt kính Oppo F1 nếu như lỗi màn hình ở điện thoại quá nghiêm trọng.

  • Khởi động lại máy trong vài phút để ổn định lại màn hình
  • Xóa ứng dụng tạo nên sự xung đột phần mềm ở Oppo F1.
  • Khôi phục lại cài đặt gốc bằng bằng thao tác Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa

Trên đây là những cách đơn giản có thể khắc phục lỗi màn hình Oppo F1 bị sọc hiệu quả và nhanh chóng ngay tại nhà. Hi vọng nó sẽ giúp bạn thành công trong việc xóa bỏ nỗi lo lắng và khó chịu khi Oppo F1 bị sọc màn hình.

Màn hình Oppo F1 bị sọc và cách xử lý
5 (100%) 1 vote