IOS 11 là bản cập nhật mới nhất với nhiều tính năng độc đáo. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tính năng quay màn hình trên iOS 11 bạn có thể tham khảo

Quay lại màn hình là nhu cầu mà rất nhiều người dùng thường làm trong quá trình sử dụng điện thoại. Tính năng quay lại màn hình trên iOS tuy không phải là tính năng mới nhưng với iOS 11 đã có sự khác biệt là hệ điều hành di động đầu tiên của Apple được tích hợp sẵn tính năng quay màn hình.

Với phiên bản iOS trước, khi người dùng muốn quay màn hình thiết bị iOS của họ thì phải điều chỉnh trên Cydia hoặc QuickTime trên máy Mac. Thế nhưng với iOS 11 đã thay đổi điều đó bằng cách tích hợp tính năng quay màn hình bằng một phím tắt trong Control Center. Đât chính là một thay đổi đáng chú ý. Người dùng có thể quay lại màn hình một cách dễ dàng hơn.

Cách bật tính năng quay màn hình màn hình trên iOS 11

Để bật tính năng quay màn hình trên iOS 11 bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng cài đặt lên và truy cập vào phần “Control Center” trên máy.

Mẹo sử dụng tính năng quay màn hình trên iOS 11

2. Tìm và thêm phím tắt “Screen Recording” để ghi màn hình

3. Mở Control Center lên bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên.

4. Nhấn vào biểu tượng quay màn hình để bắt đầu quay lại màn hình.

Cách quay màn hình trên iOS 11

Cách quay màn hình trên iOS 11

Với tính năng quay màn hình trên iOS 11 sẽ quay lại mọi thứ mà bạn muốn lưu lại trên màn hình vì thế nó cũng sẽ quay lại lúc bạn đóng Control Center hoặc ngừng quay. Bạn có thể vào ứng dụng ảnh mặc định để cắt đoạn đầu tiên và đoạn cuối cùng của video để video của mình được hoàn thiện hơn.

Đối với phiên bản iOS 11 thì tính năng quay màn hình chỉ quay lại những gì có trên màn hình của bạn chứ nó không ghi lại âm thanh từ ứng dụng mà bạn đang mở trên máy. Dỳ vậy bạn vẫn có tùy chọn để cho phép ghi âm từ micro. Để thực hiện, bạn hãy nhấn 3D Touch vào phím tắt quay màn hình trong Control Center và chọn Âm thanh Micro ở cuối màn hình.

Hướng dẫn quay màn hình trên iOS 11

Với tính năng quay màn hình sẽ giúp bạn có thể chia sẻ những gì bạn thấy trên màn hình với người khác. Ví dụn bạn đang gặp lỗi nào đó mà không biết xử lý sao thì bạn có thể quay lại màn hình xảy ra lỗi và gửi nó cho bạn bè hoặc người thân để họ giúp hoặc bạn muốn hướng dẫn cho mọi người biết về cách cài đặt ứng dụng nào đó thì có thể quay lại cách làm. Thật tiện lợi phải không nào!

Với những chia sẻ về cách sử dụng tính năng quay màn hình trên iOS 11 trên hi vọng sẽ giúp bạn có thể thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời trên “dế yêu” của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo kiểm tra dung lượng pin trên iPhone từ xa

Tham gia đánh giá