Bạn đang lo lắng khi bỗng dưng camera iPhone 6 Plus bị đen? Vậy nguyên nhân vì sao mà iPhone 6 Plus của bạn gặp phải lỗi này và khắc phục thế nào?

iPhone 6 Plus là một trong những chiếc smartphone cao cấp của Aple được giới công nghệ rất yêu thích nhất. Với thiết kế sang trọng và cấu hình tốt cùng khả năng chụp ảnh sắc nét cũng là một điểm cộng lớn cho dòng iPhone 6 Plus. Nhưng sẽ ra sao khi camera trên iPhone 6 Plus của bạn bị hỏng? Camera iPhone 6 Plus bị đen khiến bạn không thể chụp ảnh được? Vậy nguyên nhân của lỗi này là do đâu và cách khắc phục thế nào?

Camera iPhone 6 Plus bi den

Nguyên nhân camera iPhone 6 Plus bị đen do đâu?

Khi gặp tình trạng lỗi camera trên iPhone 6 Plus thường sẽ có biểu hiện: Camera bị mờ, không lấy nét được khi chụp ảnh, bạn không khởi động được camera, camera dừng hoạt động, màn hình camera không hiển thị, bạn không lưu trữ được hình ảnh khi chụp ảnh,.. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu?

Lỗi nhà sản xuất: Nguyên nhân đến từ hãng Apple, tuy nhiên đây là một trường hợp khá hiếm gặp.

Lỗi phần mềm khiến cho iPhone 6 Plus bị đen màn hình. Do người dùng cài đặt các ứng dụng không tương thích nên đã gây xung đột.

Do các va chạm mạnh như rơi vỡ, hoặc bị ngấm nước gây chập mạch và ảnh hưởng trực tiếp tới camera của iPhone 6 Plus.

Do bo mạch bị lỏng hay tiếp xúc kém với phần camera cũng là nguyên nhân khiến cho camera gặp vấn đề.

>> Có thể bạn quan tâm: iPhong 6s Plus bị sập nguồn

khac phuc Camera iPhone 6 Plus bi den

Cách khắc phục nhanh lỗi camera iPhone 6 Plus bị đen

Khởi động lại điện thoại: Đây là việc đơn giản để khắc phục được vấn đề này là khởi động lại điện thoại của bạn và sau đó hãy kiểm tra lại camera. Cách này có thể sẽ giúp bạn khắc phục được những vấn đề về phần mềm của điện thoại.

Tháo pin điện thoại và khời động lại: Bạn hãy tháo pin khỏi điện thoại của bạn khi nó còn đang hoạt động, để khoảng 30s sau đó bạn hãy lắp pin vào và khởi động lại điện thoại của bạn.

Gỡ bỏ tất cả những phần mềm Camera khác: Bạn hãy gỡ bỏ tất cả những ứng dụng camera khác mà bạn đã tải về trên iPhone 6 Plus. Hoặc có thể bạn đã nâng cấp phần mềm cho điện thoại nhưng những ứng dụng đó đã không được nâng cấp lên đã xung đột với tính năng camera chính của máy dẫn đến lỗi camera bị đen.

Gỡ bỏ những ứng dụng cài đặt khác: Bạn cần xem ứng dụng nào bạn đã tải về cài đặt gần đây và trước khi camera của bạn gây lỗi. Hãy tìm và gỡ bỏ ứng dụng mới cài đặt này xem khắc phục được lỗi trên không nhé.

Hi vọng với những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus bị đen hiệu quả. nếu bạn đã thực hiện theo mà không khắc phục được có thể là do camera đã bị hỏng. Tốt nhất bạn nên đem máy đến địa chỉ uy tín để được sửa chữa ngay.

Tham khảo dịch vụ: Thay camera sau iPhone 6 Plus

Tham gia đánh giá