iPhone 6s Plus loạn cảm ứng phải làm sao? Khắc phục iPhone 6s Plus loạn cảm ứng được không? Đây là những câu hỏi mà nhiều người dùng thắc mắc.

Dù được cải tiến về nhiều mặt thế nhưng iPhone 6s Plus vẫn không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng, nhất là lỗi hư hỏng màn hình cảm ứng là vấn đề nhiều người thường gặp nhất. Trong đó iPhone 6s Plus loạn cảm ứng là tình trạng mà rất nhiều người đang khó chịu và lo lắng. Vậy khi gặp tình trạng iPhone 6s Plus bị lỗi cảm ứng thì phải làm gì? Tham khảo bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

iPhone 6s Plus loan cam ung

Những dấu hiệu cho thấy iPhone 6s Plus loạn cảm ứng

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nếu thấy máy iPhone 6s Plus của mình có những dấu hiệu sau thì chứng tỏ cảm ứng của máy bạn đã có vấn đề rồi đó:

– Cảm ứng iPhone 6s Plus bấm không ăn, hoạt động không ổn định, lúc nhấn được lúc không.

– Cảm ứng bị nhảy loạn khiến người dùng không thể thao tác chính xác trên máy.

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s Plus sạc không lên pin

 

Vì sao iPhone 6s Plus lại bị loạn cảm ứng?

iPhone 6s Plus loạn cảm ứng hẳn đã khiến bạn vô cùng khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến việc trải nghiệm máy. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng có thể là do:

– Người dùng lỡ tay làm máy rơi rớ hay bị ngấm nước và va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy trong môi trường độc hại đã gây nên tình trạng loạn cảm ứng.

– Máy iPhone 6s Plus có quá nhiều ứng dụng nặng làm cho RAM không còn không gian trống để xử lí.

– Trong máy có nhiều bộ nhớ đệm, tập tin rác do không được dọn dẹp thường xuyên đã gây nên lỗi.

– Cài ứng dụng hay phần mềm nào đó không tương thích hoặc chưa được nâng cấp lên phiên bản mới nhất đã gây xung đột và gây nên tình trạng loạn cảm ứng.

– Sử dụng máy trong thời gian dài với cường độ cao.

– Do miếng dán màn hình có vấn đề hoặc dán sai cách đã khiến cảm ứng bị lỗi.

khac phuc iphone 6s plus loan cam ung

Cách xử lí nhanh khi iPhone 6s Plus loạn cảm ứng

Khi gặp tình trạng iPhone 6s Plus bị loạn cảm ứng bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy áp dụng một số biện pháp khắc phục dưới đây:

– Khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng của máy cho đến khi logo Apple hiện ra trở lại.

– Dọn dẹp bộ nhớ trên máy bằng cách xóa bỏ bộ nhớ đệm cùng các các tập tin rác.

– Nâng cấp phiên bản phần mềm mới nhất dành cho iPhone 6s Plus.

– Gỡ bỏ những ứng dụng không quan trọng và những ứng dụng không tương thích với máy để giải phóng dung lượng cho máy.

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy, với cách này có thể khắc phục hiệu quả iPhone 6s Plus loạn cảm ứng do vấn đề ở phần mềm gây ra.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng iPhone 6s Plus loạn cảm ứng không khả quan hơn thì lúc này tốt nhất bạn cần đem máy tới một trung tâm uy tín để được thay cảm ứng iPhone 6s Plus chính hãng và khắc phục lỗi cảm ứng triệt để.

Tham gia đánh giá